I. Lịch sử nghiên cứu và phát triển.

Nhờ nền nhiệt cao, độ ẩm lớn lại nằm ở vị trí giao thoa giữa nhiều nền khí hậu giúp cho hệ sinh thái của Việt Nam vô cùng phong phú, đa dạng. Trong đó có hàng trăm thứ cây cỏ quanh ta có thể mang lại giá trị tốt và bền vững cho mái tóc và da đầu của tất cả người dân. Buồn thay, khi lướt qua tất cả các kênh bán hàng dầu gội-xả từ các tạp hóa nhỏ đến các chợ và siêu thị lớn, từ online đến offline đập vào mắt là hàng trăm thương hiệu TÂY-TÀU. Hầu hết sản phẩm của họ được tổng hợp từ các chất hóa học với hàm lượng chất tẩy,rửa rất cao và nhiều tác dụng phụ.Họ thực sự đã đánh bại những dược liệu thuần khiết của cây cỏ quanh ta, hình thành thói quen cho hầu hết dân ta trong việc sử dụng các sản phẩm nhập từ nước họ. Họ chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường nước ta dựa trên sức mạnh truyền thông và cả tâm lý “ sính hàng  ngoại” của một bộ phận người dân. Cùng với sự phát triển của công nghệ làm đẹp hình thức bên ngoài cho mái tóc thông qua:uốn, ép, sấy, nhuộm, tẩy…hậu quả là mái tóc và da đầu của hầu hết chúng ta đã nhiễm bệnh: Gầu, nấm, ngứa da đầu, rụng tóc, khô, xơ, cháy tóc…

Tôi, một con người không muốn chấp nhận thực tế ấy. Được thừa hưởng bí quyết gia truyền của dòng họ Bùi, do bà tôi truyền lại. Dòng họ tôi sinh sống tại xã Bột Xuyên – Mỹ đức – Hà Tây cũ. Xã nằm bên bờ sông Đáy nặng phù sa, bên bãi nương dâu ngút ngàn xanh thẳm, nơi có nghề trồng dâu nuôi tằm, dệt cói đan tơ. Riêng họ Bùi nhà tôi có nghề thầy thuốc. Từ năm 1942 cụ tôi chuyên chữa các bệnh về da đầu và tóc. Ngày đó Cụ tôi sử dụng các dược liệu tự nhiên sản xuất thuốc thông qua quá trình bào chế thành dạng cao lỏng cho bệnh nhân bôi trực tiếp lên da đầu, chuyên trị nấm, da tróc vẩy, mẩn đỏ, rụng tóc.Bệnh nặng được cho thêm vài thang thuốc sắc uống.

Năm 1990 con cháu của cụ nghiên cứu bí quyết và phát triển từ cao lỏng để bôi sang dầu gội đầu thảo dược. Tuy nhiên sản phẩn chỉ buôn bán nhỏ lẻ ở địa phương dưới hình thức kinh tế hộ gia đình và bán công thức sản xuất cho các công ty dược.

Tôi dựa trên phương pháp gia truyền nhiều đời từ dòng tộc, từ tình yêu thiên nhiên, từ lòng đam mê bất tận với nguồn dược liệu nước nhà. Trải qua nhiều năm dài nghiên cứu, hàng trăm lần thí nghiệm sản xuất cho người thân, bạn bè, anh chị em đồng nghiệp gần xa sử dụng. Chính tôi đã hoàn thiện công thức sản xuất dầu gội, xả hoàn toàn từ nguồn dược liệu thiên nhiên.Tự tin đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng từ trẻ nhỏ đến người già, đàn bà và đàn ông. Đó là cơ sở để chúng tôi quyết định thành lập công ty Minh Gia Group và cho ra đời COMBO DẦU GỘI-XẢ mang thương hiệu MỘC XUÂN. Một sản phẩm thảo dược thật sự đúng nghĩa giành cho mái tóc và da đầu, có khả năng đặc trị rụng tóc, kích thích mọc tóc, hỗ trợ chữa trị nấm, ngứa da đầu, giúp tóc suôn mượt, giúp thần kinh bộ não thư giãn, phục hồi tóc khô, xơ, hư tổn… đem lại cho người sử dụng mái tóc khỏe, đẹp tự nhiên và tuyệt đối an toàn.

Sử dụng sản phẩm COMBO DẦU GỘI-XẢ MỘC XUÂN có mùi hương hoàn toàn thiên nhiên được cô đặc từ tinh túy 31 loại dược liệu quý quện vào nhau tạo mùi thơm đậm vẻ đẹp cổ truyền dân tộc, thoảng hương hoa đất trời!

Menu